TỔNG QUAN VỀ CÂY AN XOA (Helicteres hirsuta Lour.) DƯỢC LIỆU TIỀM NĂNG TRONG ĐIỀU TRỊ MỘT SỐ BỆNH GAN, TỤY - Nguyễn Tiến , Lộc (Tạp chí Y dược học cổ truyền Quân sự, 2025)
Cây An xoa (Helicteres hirsuta Lour.) là một dược liệu phân bố chủ yếu ở Trung Quốc và khu vực Đông Nam Á nhưng mới chỉ được sử dụng phổ biến dưới dạng kinh nghiệm dân gian của các đồng bào dân tộc hoặc lương y. Bài viết tổng quan này tập trung tổng hợp thông tin các nghiên cứu về thành phần hóa học và tác dụng dược lý của Helicteres hirsuta Lour. Từ đó cho thấy tiềm năng ứng dụng An xoa trên các bệnh lý gan, tụy và cần có nhiều nghiên cứu sâu hơn để ứng dụng dược liệu sẵn có này.