ĐÁNH GIÁ ĐỘC TÍNH CẤP VÀ ẢNH HƯỞNG CỦA VIÊN HOÀN SÂM NHUNG TÁN DỤC ĐƠN VỚI MỘT SỐ CHỈ SỐ HUYẾT HỌC TRÊN ĐỘNG VẬT THỰC NGHIỆM - Nguyễn Văn , Dũng; Nguyễn Minh , Sơn; Nguyễn Văn, Ánh; Nguyễn Công , Lý; Trần Thị Minh, Nguyệt; Nguyễn Văn , Nguyễn Văn Cường (Tạp chí Y dược học cổ truyền Quân sự, 2025)
Mục tiêu: Đánh giá độc tính cấp và ảnh hưởng của viên hoàn sâm nhung tán dục đơn với một số chỉ số huyết học trên động vật thực nghiệm tại Bệnh viện Y học cổ truyền thành phố Đà Nẵng. Phương pháp: Nghiên cứu trực tiếp trên động vật thí nghiệm về tính an toàn của thuốc. Kết quả: Không xác định được liều gây chết 50% số động vật thí nghiệm (LD50) của thuốc. Thuốc không thể hiện độc tính cấp và ảnh hưởng với một số chỉ số huyết học trên động vật thực nghiệm. Kết luận: Viên hoàn cứng sâm nhung tán dục đơn không gây độc tính cấp và ảnh hưởng với một số chỉ số huyết học trên động vật thực nghiệm