HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU THỰC NGHIỆM TRONG NÉT ĐẶC TRƯNG CỦA CHUỖI HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU THUỐC ĐÔNG Y TẠI VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN QUÂN ĐỘI - Phạm Xuân, Phong; Đinh Thanh, Hà; Nguyễn Văn , Cường (Tạp chí Y dược học cổ truyền Quân sự, 2025)
Viện Y học cổ truyền Quân đội là một cơ sở khoa học đầu ngành về YHCT, phát triển theo mô hình kết hợp của 4 tổ chức: Viện nghiên cứu (Institute) - Trường học (School) - Bệnh viện (Hospital) - Cơ sở sản xuất (Factory). Nét đặc trưng của chuỗi hoạt động nghiên cứu thuốc Đông y tại Viện YHCT Quân đội là sự tổ chức đồng bộ theo 03 mô-đun (nghiên cứu bào chế - nghiên cứu tiền lâm sàng - nghiên cứu lâm sàng). Kết quả nghiên cứu tại mỗi mô-đun đều đóng góp giá trị gia tăng và làm tăng hàm lượng khoa học cho sản phẩm cuối cùng; trong đó, hoạt động nghiên cứu thực nghiệm đóng vai trò rất quan trọng.Trong thời gian tới, Viện sẽ tập trung đột phá một số nội dung phát triển tổ chức, nhân lực và trình độ chuyên môn cho hoạt động nghiên cứu thực nghiệm để đáp ứng các tiêu chuẩn của quốc gia và quốc tế.