Y học cổ truyền trong điều trị bệnh viêm gan virus mạn tính và triển vọng trong tương lai - Đinh, Quốc Hưng; Lê, Văn Toản; Trần, Thị Thu Hiền (Tạp chí Y dược học cổ truyền Quân sự, 2024)
Viêm gan mạn tính là vấn đề sức khỏe được quan tâm trên toàn thế giới. Bệnh gây ra bởi các nguyên nhân như nhiễm virus, các bệnh tự miễn và các chất độc hại như thuốc hoặc rượu. Các thuốc điều trị viêm gan virus hiện nay có hiệu quả chưa thỏa đáng và nhiều tác dụng không mong muốn. Bởi vậy, nhiều loại dược liệu đã được nghiên cứu như là các phương pháp điều trị bổ sung và thay thế. Một số sản phẩm thảo dược y học cổ truyền hiện nay đã được sử dụng trong điều trị viêm gan virus mạn tính ở một số quốc gia, khu vực. Một nghiên cứu có hệ thống các loại thảo dược dùng để điều trị viêm gan mạn tính là vô cùng cấp thiết. Bài viết này là một phân tích có hệ thống về một số loại dược liệu y học cổ truyền thường dùng trong điều trị các bệnh viêm gan virus và những vấn đề tiềm năng cần được giải quyết đối với các nghiên cứu trong tương lai.