NGHIÊN CỨU TÍNH KÍCH ỨNG TRỰC TRÀNG CỦA CAO LỎNG PH TRÊN THỎ THỰC NGHIỆM - Nguyễn Xuân , Huấn; Nguyễn Đình, Nhân; Lê Thị , Giang; Nguyễn Quang , Duật (Tạp chí Y dược học cổ truyền Quân sự, 2025)
Mục tiêu: Khảo sát tính kích ứng trực tràng của cao lỏng PH trên thỏ thực nghiệm. Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Cao lỏng PH được sản xuất và cung cấp bởi Khoa Dược-Viện Y học cổ truyền Quân đội. Nghiên cứu phòng thí nghiệm, thiết kế nghiên cứu cắt ngang và thực nghiệm trên thỏ chủng Newzeland White, có đối chứng theo ISO 10993-23:2021 về phương pháp đánh giá tính kích ứng trực tràng. Kết quả: Chỉ số kích ứng trực tràng của cao lỏng PH tương ứng mức không gây kích ứng. Kết luận: Cao lỏng PH không gây kích ứng trực tràng theo tiêu chuẩn ISO 10993-23:2021.